Friday, December 20, 2013

Nhạc sĩ Việt Dzũng qua đời lúc 10:35 phút sáng nay tại California

Written by nguoi-viet,com
Nhạc sĩ Việt Dzũng.
Nhạc sĩ Việt Dzũng vừa qua đời tại Fountain Valley Hospital, California, lúc 10:35 phút sáng 20 tháng 12, 2013.
Việt Dzũng tên thật Nguyễn Ngọc Hùng Dũng, anh sinh năm 1958 tại Sài Gòn.
    Thân phụ của ông là bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảy, và mẹ là cựu giáo sư trung học Gia Long. Ông theo gia đình di tản từ năm 1975, định cư tại các tiểu bang Nebraska, Texas và cuối cùng là California.
Nhà báo Nguyễn Văn Khanh, Giám Đốc Ban Việt Ngữ đài Á Châu Tự Do cho biết, thân mẫu của nhạc sĩ Việt Dzũng nói với ông rằng, hệ miễn nhiễm của con trai bà bị yếu từ lâu.

Việt Dzũng là tác giả của nhiều ca khúc được đồng bào hải ngoại yêu mến, như “Chút Quà Cho Quê Hương,” “Lời Kinh Ðêm,” “Mời Em Về”…

Việt Dzũng là một người đa tài và có lòng với cộng đồng tị nạn hải ngoại. Ông là một trong những MC chính của tất cả các chương trình của Trung Tâm Asia.

Ông cũng là một nhà báo, là trưởng ban tin tức của đài truyền hình SBTN, là xướng ngôn viên của các đài phát thanh tại nam California, như Little Saigon Radio (1992-1996), Bolsa Radio từ 1996 đến nay, hiện là phong trào trưởng Phong Trào Hưng Ca Việt Nam (chữ nghiêng từ V.V.V).

Trong các sinh hoạt cộng đồng, ông hoạt động tích cực, đấu tranh cho các vấn đề tự do, nhân quyền cho Việt Nam. (H.G.)

1 comment:

  1. Anh Việt Dũng ra đi để lại bao nhiêu nuối tiếc trong cộng đồng ngưởi việt hải ngoại chúng ta !!! Một chiến sĩ thành tâm chống cộng và yêu quê hương tha thiết như anh Việt Dũng sẽ sống mãi mãi trong trái tim của toàn quân dân Việt Nam ...

    ReplyDelete