Friday, April 14, 2017

Luật sư của Bác sĩ David Đào xem xét việc kiện United Airlines

TRENDING: Daughter and Lawyer of Injured UNITED PASSENGER Dr. David Dao Hold Press Conference (FNN)


**Nữ Dân biểu Jan Schakowsky phát biểu trong cuộc biểu tình tại Chicago hôm 11/4/2017, lên án hành động của nhân viên hãng United Airlines đối với Bác sĩ David Đào. AFP
Luật sư đại diện cho Bác sĩ David Đào, tức Đào Duy Anh, cho biết có thể sẽ nộp đơn kiện hãng hàng không United Airlines, nhưng trong lúc này, vẫn đang thu thập chứng cớ trước khi lập hồ sơ để đưa hãng hàng không này ra tòa.
Ông David Đào, 69 tuổi, là hành khách bị nhân viên an ninh lôi ra khỏi chuyến bay ở phi trường O’Hare International Airport tại Chicago đi Louisville, Kentucky, hôm Chủ nhật vừa rồi, khi ông từ chối rời khỏi phi cơ để nhường chỗ cho nhân viên của United Airlines, cho dù ông đã giải thích rõ rằng ông là bác sĩ, phải về để sáng hôm sau chăm sóc cho bệnh nhân.
Trong cuộc họp báo sáng nay tại Chicago, Luật sư Thomas Demetrio, đại diện cho ông David Đào, cho hay ông Đào bị lôi mạnh tới mức bị choáng váng, gẫy sống mũi và gãy 2 chiếc răng, phải vào bệnh viện điều trị cho tới tối thứ Tư mới tạm rời nhà thương, và sẽ phải giải phẫu sửa lại mũi và hàm răng.
Luật sư Demetrio cho biết thêm là ông Đào nói rằng ông trải qua những giây phút kinh hoàng hơn cả lúc ông chạy trốn khỏi Việt Nam sau biến cố 30 tháng Tư 1975.


Những người biểu tình phản đối United Airlines tại Sân bay Quốc tế O'Hare vào ngày 11 tháng 4 năm 2017 tại Chicago, Illinois. AFP photo
Cũng trong cuộc họp báo sáng thứ Năm 13/4, Luật sư của ông David Đào cho biết là đến thời điểm này chưa có đại diện nào của United Airlines liên lạc với họ về trường hợp của Bác sĩ David Đào.
Hình ảnh do hành khách đi chung chuyến bay ghi lại bằng iphone cho thấy cảnh ông David Đào bị nhân viên an ninh lôi ra khỏi máy bay đã tạo nên môt làn sóng phẫn nộ của công chúng đối với hãng hàng không United Airlines, cho rằng hãng hàng không nổi tiếng này đã đi quá đà, đối xử không đúng đắn với hành khách.
Mặc dù ông Oscar Munoz, Chủ tịch Điều hành của United Airlines, đã chính thức xin lỗi ông David Đào và tất cả hành khách, nhưng vẫn chưa xóa bỏ được cảm nghĩ xấu mà nhiều người dành cho công ty.
Bằng chứng là hiện giờ vẫn còn có người kêu gọi ký tên vào bản kiến nghị đòi ông Chủ tịch Oscar Munoz phải từ chức, đồng thời trên các trang mạng xã hội, vẫn có người kêu gọi tẩy chay United Airlines.

 RFA 

 **
 People rally at Chicago O'Hare to protest United Airlines

 

No comments:

Post a Comment